Trang chủ | Giới thiệu | Năng lực Công ty | Đơn vị thành viên | Tin tức và sự kiện | Hoạt động công ty | Tuyển dụng | Liên hệ
DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN
Thiết Kế Dân Dụng
Thiết Kế Công Nghiệp
Quy Hoạch, HT Kỹ Thuật
Kiểm Định Chất Lượng
Tư vấn giám sát thi công
Tổ chức Hội Nghị-Hội Thảo
Đăng Nhập Email
   
   
   
   
CLIP HOẠT ĐỘNG
Liên kết web
Sự kiện nổi bật
Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng: Công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả- Tòa nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Việt Nam
[ Ngày gửi: 18/12/2014 ]

Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng: Công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả- Tòa nhà tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Ngày 16/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty Tài chính Quốc tế IFC - thành viên của Ngân hàng Thế giới, đã trao những Chứng chỉ EDGE- (Excellence in Design for Greater Efficiencies) đầu tiên tại Việt Nam cho dự án Tòa nhà Văn phòng FPT Complex của Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng và Chung cư Bridge View của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long.

 
Chứng chỉ EDGE của IFC là một hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính. Chứng chỉ EDGE được thiết kế cho các thị trường mới nổi, giúp đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình.


Để đạt được Chứng chỉ EDGE dựa trên thiết kế công trình, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình, thông qua sử dụng công cụ EDGE để đánh giá.


Công trình FPTComplex được Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đà Nẵng- CDC DANANG thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư-TGĐ Bùi Thiện Cảnh: "Hướng tới một thiết kế bền vững về mặt môi trường, FPTComplex phải là một công trình kiến trúc xanh và đẹp, công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng, sáng tạo và đặc sắc, có khả năng truyền cảm hứng cho đám đông, đồng thời là niềm tự hào đối với nhân viên và lãnh đạo tập đoàn FPT".
Phối hợp với các chuyên gia tư vấn từ IFC, các Ks-Kts của CDC DANANG đã biến những ý tưởng mơ mộng thành hiện thực. FPT Complex là công trình được khởi công đầu tiên ở Việt Nam có thiết kế đảm bảo các tiêu chí đề xuất và thống nhất giữa chủ đầu tư và Tư vấn Thiết kế: CÔNG NĂNG, THÍCH DỤNG, THẨM MỸ đạt QCVN 09:2013/BXD - Công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả.

Nhân dịp này, xin chúc mừng TGĐ FPTCITY ĐÀ NẴNG- Mr. Bùi Thiện Cảnh và các Cộng sự mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúng tôi coi đây cũng là tin vui của mình và trân trọng sự hợp tác FPTCITY - CDC DANANG. Sự thành công của dự án khẳng định năng lực và trí tuệ của tập thể chúng ta, là mong mỏi của toàn thể CBCNV CDC Đà Nẵng. Tôi xin cảm ơn lãnh đạo Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đã tin tưởng lựa chọn CDC Đà Nẵng làm đơn vị tư vấn thiết kế dự án và kỳ vọng được đồng hành lâu dài, đóng góp vào thành công của tập đoàn FPT trên con đường phát triển rực rỡ tại TP Đà Nẵng và Việt Nam.

Phạm Phú Hòa

Những Thông Tin khác:
      Lễ khánh thành giai đoạn 1 tòa nhà FPTCOMPLEX ( 23/04/2016 )
      Chương trình AUTODESK UNIVERSITY EXTENSION ASEAN ( 17/09/2015 )
      Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Đà Nẵng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015 ( 29/06/2015 )
      Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Đà Nẵng(CDC DANANG) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2015 ( 22/06/2015 )
      Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015-2020 của đảng bộ CDC DANANG ( 01/06/2015 )
      Hội thảo giới thiệu hệ thống thu gom nước thải Sekisui Nhật Bản... ( 08/11/2014 )
Sự kiện nổi bật
 

Lễ khánh thành giai đoạn 1 tòa nhà FPTCOMPLEX

 

Chương trình AUTODESK UNIVERSITY EXTENSION ASEAN

 

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Đà Nẵng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015

 

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Đà Nẵng(CDC DANANG) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2015

 

Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015-2020 của đảng bộ CDC DANANG

Thiết kế và xây dựng

Bảo tàng hoạt hình và truyện

Công trình khách sạn lớn nhất Mỹ

Hoàng cung của ông vua giàu nhất

Ngôi nhà hình chiếc lá ở Brazil

Kiến trúc đặc biệt của ngôi